How to make “KAIDAO”

 

Hi มาทำไข่เต่า หรือ ไข่นกกระทากันเถอะ
ขนมนี้อร่อยมากทุกคนนน อร่อยจัดเลย

หวานๆมันๆ หนุบหนับ 
กินแล้วหยุดไม่ได้แน่นอน






มาดูส่วนผสมกันก่อน🍴

1. มันเทศนึ่ง(สีเหลืองหรือสีม่วง) บดละเอียด 500 กรัม

2. แป้งมัน 200 กรัม

3. แป้งสาลี 30 กรัม

4. น้ำตาลทราย 120 กรัม

5. ผงฟู 1 ช้อนชา

6. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

7. น้ำกะทิ 1/3 ถ้วย

8. น้ำมันสำหรับเอาไว้ทอด




1.) นำมันเทศไปล้างทำความสะอาดให้หมดจด หั่นและนำไปนึ่งเป็นเวลา 10-15 นาที หลังจากนั้นให้นำมาบด





2.) ผสมแป้งมัน แป้งสาลี น้ำตาล ผงฟู และเกลือในภาชนะ จากนั้นให้นวดผสม ให้เป็นเนื้อเดียวกัน 

แล้วนำไปเข้าตู้เย็น 40นาที







3.) จากนั้นให้นำแป้งมาปั้นเป็นก้อนเล็กๆ ขนาดพอดีคำ 








4.) รอน้ำมันเดือดก็ใส่ลงไปในกระทะ และคอยกดให้น้องจมน้ำมัน เพื่อที่จะได้กรอบอร่อย ทอดประมาณ 3-5 นาที






5.) เมื่อทอดเสร็จนำขึ้นมาพักเสด็จน้ำมัน 



.

.

.

อื้มม...อาหร่อยยยยย


ความคิดเห็น