How to make “KAIDAO”
Hi มาทำไข่เต่า หรือ ไข่นกกระทากันเถอะ
ขนมนี้อร่อยมากทุกคนนน อร่อยจัดเลย
หวานๆมันๆ หนุบหนับ
กินแล้วหยุดไม่ได้แน่นอน
มาดูส่วนผสมกันก่อน🍴
1. มันเทศนึ่ง(สีเหลืองหรือสีม่วง) บดละเอียด 500 กรัม
2. แป้งมัน 200 กรัม
3. แป้งสาลี 30 กรัม
4. น้ำตาลทราย 120 กรัม
5. ผงฟู 1 ช้อนชา
6. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
7. น้ำกะทิ 1/3 ถ้วย
8. น้ำมันสำหรับเอาไว้ทอด
1.) นำมันเทศไปล้างทำความสะอาดให้หมดจด หั่นและนำไปนึ่งเป็นเวลา 10-15 นาที หลังจากนั้นให้นำมาบด
2.) ผสมแป้งมัน แป้งสาลี น้ำตาล ผงฟู และเกลือในภาชนะ จากนั้นให้นวดผสม ให้เป็นเนื้อเดียวกัน
แล้วนำไปเข้าตู้เย็น 40นาที
3.) จากนั้นให้นำแป้งมาปั้นเป็นก้อนเล็กๆ ขนาดพอดีคำ
4.) รอน้ำมันเดือดก็ใส่ลงไปในกระทะ และคอยกดให้น้องจมน้ำมัน เพื่อที่จะได้กรอบอร่อย ทอดประมาณ 3-5 นาที
5.) เมื่อทอดเสร็จนำขึ้นมาพักเสด็จน้ำมัน
.
.
.
อื้มม...อาหร่อยยยยย
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น